Monday, 01/06/2020 - 23:55|

V/v cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch covid- 19

Thực hiện Thông báo số 311/PGDĐT ngày 24/4/2020 của Phòng Giáo dục huyện Võ Nhai về việc tổ chức dạy học trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trường THCS Lâu Thượng thông báo tới học sinh và các bậc cha mẹ học sinh một số nội dung như sau:

1. Học sinh bắt đầu trở lại trường học tập theo thời gian như sau:
- Học sinh khối 9: Đi học từ 27/4/2020 theo TKB mới.
- Học sinh Khối 6,7,8: Đi học từ 04/5/2020 theo TKB và thời gian học mùa hè.
2. Khi đến trường học tập yêu cầu các em học sinh thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
- Đi học đúng giờ theo thời gian biểu của nhà trường.
- Rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên: Trước khi vào lớp, sau khi ra chơi, nghỉ giữa giờ, sau khi học tiết Thể dục (tiết thực hành), sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn.
- Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường, lớp
- Bắt buộc đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường, trong lớp và những nơi công cộng.
- Thực hiện giãn khoảng cách giữa các học sinh ngồi trong cùng một lớp học, ra chơi trong lớp, tan học theo lớp.
- Trước khi vào giờ học học sinh chủ động báo cáo giáo viên khi thấy hiện tượng cảm, sốt hay ho, khó thở, mệt mỏi.
- Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết. Vứt bỏ khăn giấy che mũi miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.
- Tránh đưa tay lên mắt, mũi miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc (nhà trường đã trang bị cốc uống nước cho từng học sinh), chai nước, khăn tay.
- Nghiêm cấm khạc nhổ bừa bãi.

- Tuyệt đối không được mang đồ ăn vào trường, vào lớp.
- Tuyệt đối không được đưa các tin tức không đầy đủ, không chính xác lên các trang mạng xã hội.
Trên đây là thông báo về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid -19 của nhà trường, đề nghị các em học sinh thực hiện nghiêm túc các nội dung trên, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòngchống dịch khi đến trường học tập./.